0982 289 922 |   noithatvuon@gmail.com

Cung cấp vật tư thiết bị tưới cây, hệ thống tưới tự động tại Hà nội

Danh Mục

      Kỹ thuật tưới nhỏ giọt tại Việt nam trong vòng vài năm trở lại đây cũng đã được ứng dụng cùng với các hệ thống nhà màng, vườn nhà kính. Và nó đang trở thành yếu tố quan trọng trong sản xuất nông nghiệp theo hướng nông nghiệp công nghệ cao ở nước ta. Do vậy chúng Tôi cũng xin chia sẻ ít kiến thức để nói về hệ thống tưới nhỏ giọt:

      Thông thường một hệ thống Tưới nhỏ giọt sẽ bao gồm các bộ phận chủ yếu như sau:           
              
      1. Bộ phận cung cấp nước tưới và dinh dưỡng:

      + Bộ phần này thường là máy bơm ( Máy bơm nước chạy dầu diesel hay xăng, điện ), hoặc hệ thống bể chứa trên không.. Máy bơm được gắn với đường ống chính và thực hiện chức năng hút nước (hoặc dinh dưỡng nếu chúng ta dùng hệ venturi gắn kèm ) để cung cấp cho cây. Bộ phận này có chức năng vận chuyển nước đi đến hệ thống vòi tưới nhỏ giọt theo lưu lượng, áp suất, độ tinh khiết và nồng độ các chất dinh dưỡng cần thiết.

      + Trong trường hợp lắp đường ống chính với bể nước trên cao và phải đủ áp lực tưới ta sẽ không cần máy bơm. Tuy nhiên thường ta chỉ áp dụng cho các khu vườn có diện tích nhỏ, mức độ tưới ít.

      2. Bộ phận phụ trợ cho việc đảm bảo kĩ thuật nuôi trồng

Van Tưới nhỏ giọt

      + Bao gồm các thiết bị và phụ kiện liên kết phù hợp để  dẫn nước và chất dinh dưỡng dưới một áp suất nhất định, phù hợp theo đúng quy mô.
      + Lọc hướng tâm, Lọc cát, Lọc ống, Lọc tự làm sạch..+ Hệ thống lọc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hoạt động của hệ thống tưới, thường được gắn trước, đầu nguồn cấp tưới hoặc dinh dưỡng.
      + Nước và chất dinh dưỡng cần có một độ tinh khiết nhất định để hạn chế việc tắc ngẽn tại các đầu tưới nhỏ giọt hay đầu bơm phân bón.
      + Thiết bị cung cấp phân bón: Bơm phân bón, châm phân bón ( venturi )

Venturi - Châm phân bón tưới nhỏ giọt

       3. Bộ phận dẫn truyền tưới nhỏ giọt

Ống nước tưới nhỏ giọt

      + Là hệ thống đường ống tưới phù hợp. ống chính, ống cấp hai và (nếu cần thiết) ống cấp ba: có chức năng dẫn nước cùng phân bón. Việc dùng ống chính hay ống cấp hai, hay cả hai loại thì tùy thuộc  vào địa thế đất, việc đi ống nổi hay ống chìm cũng tùy thuộc vào Chất liệu ống sao cho bảo đảm an toàn cho hệ thống tránh bị vỡ, thủng, rò rỉ gây kém hiệu quả.. Hiện nay ở nước ta thường dùng là PVC hay PE, LDPE

Ống chính đường nước tưới nhỏ giọt

       + Có 2 cách để tạo nên các nhánh tưới nhỏ giọt:

            1) Đục lỗ trực tiếp trên thành ống để gắn đầu tưới nhỏ giọt trực tiếp trên đường ống. Cách này giúp cho việc lắp đặt đơn giản gọn nhẹ hơn, tuy nhiên không cơ động so với gắn gián tiếp. Thường sử dụng trong trường hợp vị trí tưới là cố định trên đường ống tưới.

            2) Tạo thành các nhánh nhỏ hơn bằng cách gắn đầu tưới nhỏ giọt qua đường ống dẫn nhỏ ( Dây Pe 3/5mm )được gắn với đường ống chính bởi các khớp nối. Cách này có khả năng điều chỉnh thích hợp với từng vị trí cũng như nhu cầu sử dụng theo một lưu lượng được ấn định. Việc này đòi hỏi người vận hành phải chú ý và điều tiết sao cho lượng nước, phân bón đi tới gốc cây phải đều và vừa đủ.

            Hiện trên thị trường có 2 loại đầu tưới nhỏ giọt được gắn liền với ống tưới ngay trong quá trình sản xuất: Đầu tưới nhỏ giọt tự bù áp, Đầu tưới nhỏ giọt không bù áp... Tất cả các bộ phận đó được phối hợp với nhau, liên kết để tạo nên một thể thống nhất gần như khép kín để đưa lượng nước, phân bón đến tận gốc cây...

Hệ thống tưới nhỏ giọt tiểu cảnh sân vườn

         Noithatvuon có trong tay một đội ngũ lành nghề về mảng này để có thể giúp đỡ bất cứ khi nào nào bạn cần. hoặc chỉ đơn thuần Noithatvuon có thể giúp bạn lập kế hoạch hệ thống tưới sân vườn của bạn, cung cấp các đề xuất cho các yêu cầu tưới cụ thể và có thể cung cấp thêm chi tiết kỹ thuật cho bất kỳ sản phẩm nào được liệt kê trên trang web của chúng tôi, vì vậy hãy liên lạc với một trong những nhân viên thân thiện của Noithatvuon để thảo luận về nhu cầu của bạn.

Noithatvuon xin chúc các bạn thành công!

       Quý khách xem thêm sản phầm: Bộ kít tưới / Thiết bị hẹn giờ / Ống nước tưới sân vườn / Vòi tưới nhỏ giọt / Vòi tưới phun mưa phun / Van tưới khóa nước / Phụ kiện vật tư tưới / Dụng cụ làm vườn / Máy bơm nước / Lắp đặt hệ thống tưới tự động / Tư vấn thiết kế nội thất vườn / Thi công vườn tường / noithatvuon.com.vn

Xu hướng tìm kiếm: tưới nhỏ giọt
Trồng cây trên cát từ hệ thống tưới tự động
Trồng cây trên vùng đất và cát...
Mùa đông nên trồng rau gì ?
Những loại rau nên trồng vào mùa đông...
Để lại một bình luận
scroll