0982 289 922 |   noithatvuon@gmail.com

Cung cấp vật tư thiết bị tưới cây.  Nhận thi công, lắp đặt hệ thống tưới tự động tại Hà nội

Nếu bạn đang thực hiện thủ công để tưới nước cho sân vườn thì hãy bỏ ngay những đường ống dài ngoằn cầu kì kia đi! Nội thất vườn xin giới thiệu cho bạn về hệ thống tưới sân vườn hiện đại, tân tiến và tiện lợi bật nhất cho những ai bận rộn hay có mưu cầu cao về hệ thống tưới nhà mình! Hãy cùng Nội thất vườn tìm hiểu về top 4 hệ thống tưới sân vườn thịnh hành hiện nay để tìm ra loại hệ thống phù hợp với bạn nhé!

Hệ thống tưới sân vườn là gì?

Hệ thống tưới sân vườn là phương pháp tưới cung cấp nước một cách tự động cho cây trồng. Việc tự động hóa hệ thống tưới sân vườn có thể giúp giảm được việc sử dụng sức lao động đến mức tối thiểu cho việc tưới tiêu cho cây trồng.

Song, với đa dạng các loại hình tưới như tưới nhỏ giọt, tưới phun sương, tưới phun mưa,... Nội thất vườn chắc chắn rằng bạn sẽ tìm được hệ thống phù hợp với cấu trúc lẫn điều kiện mà bạn mong muốn hệ thống đáp ứng cho cây trồng của bạn! 

Nội thất vườn bật mí rằng hệ thống tưới cây được đồng bộ hóa bằng các bộ điều khiển điện tử để hẹn giờ tưới, hoạt động chính xác theo chương trình đã được cài đặt trước. Đồng thời, bộ điều khiển có thể được kết hợp với các thiết bị cảm biến với mục đích tăng tính hiệu quả của hệ thống tưới cây tự động. Thật hiện đại đúng không nào?

Tìm hiểu top-3-he-thong-tuoi-san-vuon-thinh-hanh-hien-nay-1về hệ thống tưới cảnh quan sân vườn - Vườn thông minh

Xem thêm: HỆ THỐNG TƯỚI TỰ ĐỘNG VÀ NHỮNG LỢI ÍCH CỦA TƯỚI TỰ ĐỘNG TRONG CUỘC SỐNG

Phân loại hệ thống tưới sân vườn

Quản lý tưới cho một khu vườn lớn không phải là việc có thể tùy ý hay ngẫu hứng. Điều quan trọng là phải lên kế hoạch cẩn thận cho hệ thống, dựa trên khu vực cần tưới, loại cây và nguồn nước có sẵn. Vậy nên, Nội thất vườn đề xuất 3 loại hình tưới nước cho sân vườn khá phổ biến là tưới phun sương, tưới phun mưa, tưới nhỏ giọt. Dưới đây là ưu và nhược điểm của từng hệ thống tưới cây tự động. Hi vọng bạn sẽ tìm kiếm được cho mình loại hệ thống phù hợp!

Hệ thống tưới phun sương

Nghe từ “phun sương” chắc hẳn bạn đã mường tượng được phần nào cách tưới của hệ thống này. Hệ thống tưới phun sương biến các tia nước thành màn sương mỏng và mịn, tạo môi trường thuận tiện giúp cây phát triển nhanh. Hệ thống tưới phun sương thường được ứng dụng để tưới cho vườn lan, các giỏ hoa treo, tưới làm mát không gian sân vườn…

  • Ưu điểm: tốn ít lưu lượng nước; tưới nước phun mịn, tưới đều cho toàn bộ khu vực mà bạn mong muốn.
  • Nhược điểm: nước tưới dễ bị bốc hơi và rễ cây hấp thụ được rất ít lượng nước

Hệ thống tưới phun mưa

Khác với tưới phun sương, hệ thống tưới phun mưa sinh ra là để phục vụ cho những loài cây ưa nước nhiều hơn. Nước phun giống như mưa, tia nước tưới đều cho những khu vực mà bạn muốn tưới. Hình thức tưới này thích hợp để tưới cho các bồn hoa trong khuôn viên sân vườn, luống rau xanh, những khu vực cây cảnh…

  • Ưu điểm: nước tưới đều, không bỏ sót khu vực nào; có thể điều chỉnh được lưu lượng nước tưới ở từng khu vực và từng gốc cây. Ứng dụng tưới cho nhiều loại cây khác nhau.
  • Nhược điểm: nước dễ văng tung tóe ra lối đi và lưu lượng nước tưới lớn.

top-3-he-thong-tuoi-san-vuon-thinh-hanh-hien-nay-3

Hệ thống tưới nhỏ giọt

Hệ thống tưới phun sương phun mưa thường tạo ra lớp ẩm phù hợp để cung cấp nước cho cây nhưng hệ thống tưới nhỏ giọt lại hoàn toàn khác. Hệ thống này biến nước tưới thành từng giọt đến chính xác vị trí của gốc cây. Vì vậy, hệ thống tưới nhỏ giọt chỉ thích hợp để tưới cho các gốc cây lớn trong vườn, chậu cây cảnh, hàng rào cây, bức tường cây, khay rau trồng ở ban công…

  • Ưu điểm: tiết kiệm nước tối đa và không làm nước văng tung tóe ra xung quanh, hạn chế sự phát triển của cỏ dại mọc quanh gốc cây. Áp suất nước tưới đồng đều cho toàn bộ các gốc cây ở những vị trí khác nhau. Chi phí lắp đặt hợp lý và có thể ứng dụng cho nhiều khu vườn, nhiều địa hình khác nhau.
  • Nhược điểm: chỉ tưới được ở gốc cây, không có khả năng làm mát lá và thân cây. Các đầu tưới có khả năng bị tắt nghẽn nếu không sử dụng bộ lọc.

Xem thêm: HỆ THỐNG TƯỚI NHỎ GIỌT - TẠI SAO HỆ THỐNG TƯỚI NHỎ GIỌT LẠI LÀ SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU

Hiện nay việc lắp đặt hệ thống tưới nước cho sân vườn không thể tự thực hiện. Do vậy mà bạn cần phải tìm hiểu một đơn vị uy tín để đảm bảo hệ thống vận hành tốt và đảm bảo an toàn. Đến với Nội thất vườn, chúng tôi sẽ tư vấn những phương án thiết kế hệ thống tưới sân vườn vận hành tốt và phù hợp nhất cho sân vườn nhà bạn! Vậy nên đừng chần chừ nữa, liên hệ Nội thất vườn ngay hôm nay để được biết thêm về hệ thống tưới sân vườn!

Top 3 hệ thống tưới sân vườn thịnh hành hiện nay
Nếu bạn đang thực hiện thủ công để tưới nước cho sân vườn thì hãy bỏ ngay những đường ống dài ngoằn cầu kì kia đi! Nội thất vườn xin giới thiệu cho bạ...
Bơm phun sương tưới cây - sự lựa chọn hoàn hảo cho cây trồng
Dạo gần đây, xu hướng làm vườn của con người ngày càng tăng cao. Vậy nên ít ai không biết tới phương pháp làm mát hữu hiệu nhất cho các vườn cây đó ch...
scroll