0982 289 922 |   noithatvuon@gmail.com

Cung cấp vật tư thiết bị tưới cây, hệ thống tưới tự động tại Hà nội

Danh Mục

        Cư dân ven biển Hà Tĩnh chống chọi với cát nhờ “hệ thống tưới tự động” .

        Từ công cuộc cách mạng xây dựng nông thôn mới đã biến nông thôn vùng Cát bạc trở thành cánh đồng xanh mướt rau, củ, quả. Đem lại một cuộc sống ấm no cho người dân..

Hệ thống tưới tự động

       Trong một chuyến thị sát nền nông nghiệp nông thôn mới giữa cái nắng miền Trung như thiêu đốt, Tổng giám đốc Việt - công ty rau sạch Hà Nội cùng chúng tôi xuống thăm vùng rau, củ, quả trên dải cát bạc thuộc 6 xã ven biển của huyện Thạch Hà. Vừa lái xe, Việt vừa nói với tôi: “Các Bạn biết đấy, nắng nóng ở miền Trung kéo dài cả tháng nay, nhiệt độ trung bình trên dưới 40 độ C, nhiều diện tích cây trồng bị thiệt hại nhưng cánh đồng rau, củ, quả của công ty không hề mất một cây nào”.

       Việt kể với chúng Tôi rằng “Nhảy vào lĩnh vực nông nghiệp mới biết tiềm năng của nó thật đa dạng, phong phú. Nếu có thể liên doanh, liên kết với nông dân, đôi bên cùng có lợi thì đây quả là nơi hốt bạc đối với doanh nghiệp”. Chính vì vậy mà tại đây, Đảng bộ tỉnh cũng luôn đặt mục tiêu biến vùng cát ven biển trở thành vùng sản xuất nông nghiệp tập trung, ngoài nuôi trồng các loài thủy – hải sản thì đẩy mạnh trồng các loại rau, củ, quả, vừa phục vụ tiêu dùng trong nước, vừa hướng tới xuất khẩu”.

Trồng cây trên cát - Hệ thống tưới tự động từ các nước tiên tiến

         Biến tham vọng này thành hiện thực, Việt đã thực hiện các chuyến tham quan thị sát vùng trồng rau, củ, quả tại đảo Đông Shan, Phúc Kiến, Trung Quốc, nơi mà cả khu vực Đông Nam Á phải thán phục bởi toàn bộ dải cát bạch sa ven biển đã được cư dân nơi đây biến thành vùng sản xuất nông nghiệp trù phú, phát triển nuôi trồng thủy sản, trồng các loại rau, củ, quả như măng tây, củ cải trắng, cà rốt, lạc, đậu, khoai tây, khoai lang, hành tây, bí xanh và các loại thủy – hải sản như bào ngư, tôm, cua đến cả các loài cây lâm nghiệp, cây ăn quả. Ngoài Phúc Kiến,  Việt còn lặn lội sang cả các xứ sở trồng rau, củ, quả tại Nhật Bản, IsraeI… để tìm hiểu học hỏi kinh nghiệm, tiếp nhận nhiều công nghệ tưới tự động, tiếp nhận các loại giống mới đưa về Việt Nam nhằm biến những bãi cát hoang hóa thành những vùng rau, củ, quả mang lại hiệu quả kinh tế cao.

         Chúng tôi đến những cánh đồng được quy hoạch theo các loại sản phẩm: măng tây, củ cải, cải thảo, dưa lưới, cà rốt, cà chua, mướp đắng, hành lá…, tất cả đều được quy hoạch thành từng vùng, từng giống trên những cánh đồng mẫu lớn. Việt chia sẻ: “Công nghệ sản xuất tổng hợp từ Israel, Hồng Kông và Trung Quốc, bởi khí hậu những vùng này thích ứng với vùng khí hậu, thổ nhưỡng vùng cát biển của ta”.

         Cho đến nay Việt cho biết hiệu quả kinh tế tăng trưởng từ hệ thống tưới tự động mỗi năm sản xuất được từ 3 – 4 vụ, tùy từng chủng loại cây, năng suất bình quân đạt từ 20 – 40 tấn/ha/vụ như củ cải đạt 25 – 30 tấn/ha/vụ; cải thảo 30-35 tấn/ha/vụ, cà chua 35-40 tấn/ha/vụ…; doanh thu đạt từ 100-300 triệu đồng/ha/vụ. Đặc biệt đối với măng tây, doanh thu đạt 500-600 triệu đồng/ha/vụ.

Làm giàu với nông nghiệp công nghệ cao…
Nhà nông làm giàu với Nông nghiệp công nghệ cao...
Tưới nhỏ giọt
Mô hình hệ thống tưới nhỏ giọt...
2 bình luận
MR Hai
MR Hai

Hay, đúng là sáng vượt lên từ trong khó khăn

MR Hai
MR Hai

Hay, đúng là sáng vượt lên từ trong khó khăn

Hiển thị từ 1 đến 1 của 2 (1 Trang)
Để lại một bình luận
scroll