0982 289 922 |   noithatvuon@gmail.com

Cung cấp vật tư thiết bị tưới cây, hệ thống tưới tự động tại Hà nội

Danh Mục

           Bằng việc nỗ lực tập trung nghiên cứu và ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp, người dân Yên Bái đang dần hình thành những vùng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao với các mô hình tổ chức sản xuất mới mang lại hiệu quả. Cả sản lượng, năng suất đi đôi với chất lượng sản phẩm nông nghiệp của tỉnh vùng cao này đang được cải thiện rõ rệt; trong đó, khoa học và công nghệ đã phát huy vai trò then chốt

           Là một trong những địa phương của tỉnh Yên Bái đi đầu trong việc không ngừng đầu tư giống mới, áp dụng kỹ thuật mới, sử dụng phân bón đạt chuẩn và bảo đảm quy trình canh tác đúng kỹ thuật…, huyện Văn Chấn đang phát triển và tiếp tục mở rộng vùng trồng cam sạch với nhãn hiệu tập thể đã được chứng nhận. Hàng trăm hộ gia đình đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu. Với hơn 800 ha cam đang cho thu hoạch, mỗi năm cây cam đã mang về nguồn thu hơn 200 tỷ đồng cho nông dân ở đây.


ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp

             Ông Nhâm Xuân Trường, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển Nông thôn (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Yên Bái) cho biết, việc ứng dụng ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp đang tạo phát triển đột phá, mang tính bước ngoặt đối với nông nghiệp tỉnh Yên Bái. Khoa học công nghệ giúp thay đổi nhận thức của nông dân trong việc phát triển các hình thức tổ chức sản xuất mới, sản xuất theo hướng tự động hóa, công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Từ đó, đang trực tiếp nâng cao giá trị nông sản, mang lại hiệu quả kinh tế cao trong sản xuất nông nghiệp, từng bước thay đổi đời sống nông dân và diện mạo nông thôn, thiết thực góp sức vào quá trình xây dựng nông thôn mới.

             Nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp, từ hiệu quả của những đề tài nghiên cứu, mô hình đã triển khai, thời gian tới, tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục ứng dụng và chuyển giao các thành tựu khoa học công nghệ phục vụ sản xuất; trong đó, sẽ ưu tiên tập trung lĩnh vực công nghệ sinh học thông qua việc chọn tạo giống cây trồng vật nuôi đạt ưu thế phù hợp với điều kiện sản xuất địa phương và ứng dụng công nghệ trong bảo quản, chế biến nông, thủy sản, công nghệ sản xuất sạch... để tăng năng suất, chất lượng và khả năng cạnh tranh của sản phẩm; tập trung ưu tiên cho những sản phẩm chính, là thế mạnh của tỉnh. Đồng thời, đẩy mạnh việc tiếp nhận và chuyển giao ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp, xây dựng và tổng kết nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả để nâng cao giá trị trong sản xuất và góp phần tăng trưởng nền kinh tế của tỉnh.

             Việc tăng cường khả năng tiếp thu và ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp phù hợp với trình độ của người nông dân, sát với thực tế phát triển nông nghiệp và nông thôn của từng vùng được coi là khâu then chốt để tạo ra được bước đột phá trong phát triển một nền nông nghiệp công nghệ cao. Trước mắt, tỉnh Yên Bái sẽ tổ chức các lớp học nhằm trang bị cho nông dân trực tiếp sản xuất các kiến thức về kỹ thuật trồng trọt trong đó đặc biệt là công nghệ tưới tự động để có thể giảm sức lao động nhưng vẫn đạt năng suất, chất lượng, và hạ giá thành sản phẩm...

Công nghệ tưới phun sương
Ưu nhược điểm của công nghệ tưới phun sương...?...
Ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp
Ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp...
Để lại một bình luận
scroll