0982 289 922 |   noithatvuon@gmail.com

Cung cấp vật tư thiết bị tưới cây, hệ thống tưới tự động tại Hà nội

Danh Mục

           Năng lượng xanh bền vững đang là mục tiêu lớn của toàn cầu bởi sự tác động của công nghiệp nặng và ô nhiễm môi trường…

          Do vậy với mục tiêu giảm thiểu hội ứng nhà kính, hiện nay nhiều quốc gia đang tích cực xây dựng một hệ thống Năng lượng xanh bền vững, Đó là việc chuyển hướng phát triển ứng dụng công nghệ vào nông nghiệp.. 

          Việc phát triển ứng dụng công nghệ vào nông nghiệp đã góp phần bảo vệ tài nguyên thiên nhiên của trái đất trong khi vẫn cho phép nông dân trồng nhiều cây trồng có chất lượng cao hơn. Nó cũng đã giúp làm giảm nghèo cho 16,5 triệu, chủ yếu là nông dân nhỏ, ở các nước đang phát triển. Và tạo nên một bầu không gian ôn hòa trong các tòa cao ốc oi bức đồng thời tiếp thêm một nguồn năng lương mới..

          Bước đầu chúng ta cần đưa “công nghệ sinh học cây trồng” vào nông nghiệp bởi:

               + Graham cho biết: "Trong vòng 20 năm qua, nơi mà nông dân được tiếp cận và lựa chọn trồng cây công nghệ sinh học, cây biến đổi gen, họ đã áp dụng công nghệ này một cách nhất quán, góp phần cung cấp thực phẩm bền vững hơn và môi trường sống tốt hơn. “Công nghệ sinh học cây trồng” đã làm giảm đáng kể lượng khí thải nhà kính của nông nghiệp bằng cách giúp nông dân cắt giảm mùa màng, giảm việc đốt nhiên liệu hóa thạch và giữ nhiều carbon hơn trong đất. Hơn nữa nếu từ năm 1996 đến năm 2015, công nghệ sinh học cây trồng giảm việc phun thuốc bảo vệ thực vật lên 619 triệu kg, giảm 8,1% toàn cầu. Con số này cao hơn mức sử dụng thuốc bảo vệ thực vật của Trung Quốc mỗi năm. Do đó, những người trồng cây CNSH đã giảm được 18,6% tác động môi trường liên quan đến các biện pháp bảo vệ thực vật của họ. Nếu trồng cây công nghệ sinh học không được trồng vào năm 2015, sẽ có thêm 26,7 tỷ kilôgam cacbon điôxit vào bầu khí quyển, tương đương với việc đưa thêm 11,9 triệu xe ô tô vào đường.

               +  Công nghệ sinh học cây trồng đã giảm áp lực sử dụng đất nông nghiệp mới và đóng góp cho an ninh lương thực toàn cầu. Cây trồng công nghệ sinh học cho phép nông dân trồng nhiều hơn mà không cần sử dụng thêm đất. Ngoài ra, công nghệ sinh học cây trồng cho phép nông dân tăng năng suất cây trồng ở các nước đang phát triển, nhiều người trong số đó là những hộ nghèo và những mảnh ruộng nhỏ, tiếp tục chứng kiến sản lượng cao nhất từ việc sử dụng công nghệ này.

               + Bên cạnh đó thì người thành phố với của cải dư thừa thì sẽ cần một không gian trong lành hay là nguồn thực phẩm đảm bảo an toàn trước sự gia tăng độc hại của hóa chất, độc hại của môi trường công nghiệp thành thị...

Năng lượng xanh bền vững đang là mục tiêu lớn của toàn cầu

          Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng trong việc xây dựng Năng lượng xanh bền vững, cây trồng công nghệ sinh học cây trồng cũng đóng góp vào thành công kinh tế toàn cầu. Công nghệ sinh học cây trồng tiếp tục là một khoản đầu tư tốt cho hàng triệu nông dân. Vào năm 2015, mỗi đô la tăng thêm đầu tư vào cây trồng CNSH trên toàn cầu, nông dân đã thu được trung bình 3,45 đô la. Vào năm 2015, nông dân ở các nước đang phát triển đã nhận được 5,15 đô la cho mỗi đô la tăng thêm đầu tư vào hạt giống cây trồng CNSH, trong khi nông dân ở các nước phát triển được 2,76 đô la Mỹ cho mỗi đô la tăng thêm đầu tư cho cây trồng CNSH... 

Xu hướng tìm kiếm: năng lượng xanh bền vững
Israel xuất khẩu nông nghiệp hàng đầu thế giới
Israel là một trong những nước xuất khẩu nông nghiệp hàng đầu thế giới...
Làm giàu với nông nghiệp công nghệ cao…
Nhà nông làm giàu với Nông nghiệp công nghệ cao...
Để lại một bình luận
scroll