0982 289 922 |   noithatvuon@gmail.com

Cung cấp vật tư thiết bị tưới cây, hệ thống tưới tự động tại Hà nội

Công nghệ tưới phun sương

       Với tiêu chí phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, bền vững đòi hỏi phải đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ mới vào sản xuất, xây dựng cơ sở hạ tầng theo thiết kế khoa học và tiêu chuẩn kỹ thuật theo quy trình nghiêm ngặt. Sử dụng Công nghệ tưới phun sương trong sản xuất một số cây trồng như rau màu, hoa... là giải pháp hợp lý và hiệu quả, giúp giảm nhiều công lao động và tăng hiệu quả kinh tế cho cây trồng.

       Sau đây noithatvuon xin chia sẻ một vài điều về công nghệ tưới phun sương

       Bằng phương pháp trồng cây trong sương mù thì Công nghệ tưới phun sương chính là giải pháp hữu hiệu cho việc trồng cây. Đó là sự ứng dụng của khoa học vào kỹ thuật tưới cây, dựa vào một hệ thống bơm áp lực và hệ thống ống dẫn khép kín bằng cách tạo dòng nước thành các hạt sương tưới trực tiếp lên cây trồng.

       Đi chi tiết từng bộ phận thì ta có thể thấy là hệ thống tưới nước phun sương được thiết kế cũng rất đơn giản chỉ gồm một vòi phun tạo sương cùng với hệ thống ống dẫn và máy bơm là ta đã có thể tạo ra nó.

Công nghệ tưới phun sương tại Bỉ

       Hiện nay các doanh nghiệp đã nghiên cứ sản xuất và tạo ra rất nhiều mẫu mã, chủng loại vòi tưới nước phun sương để tạo ra rất nhiều kiểu phun 90, 180, 360º tùy vào nhiều góc độ tưới của người dùng.

Công nghệ tưới phun sương của Israrel

       Đi sâu vào phân tích các ưu điểm và nhược điểm của Công nghệ tưới phun sương thì ta có dễ dàng nhận thấy các ưu nhược điểm mà nó đem lại:

      + Ưu điểm của hệ thống phun sương đó là dễ dàng lắp đặt, tháo dỡ và di chuyển. Dễ dàng bảo quản bảo trì, dễ dàng điều chỉnh được lưu lượng nước tưới, giúp cho việc tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành. Điều chỉnh phù hợp cho nhiều giai đoạn phát triển của cây trong quá trình sinh trưởng.

- Giảm khô héo của cây trong giai đoạn thu hoạch và mùa nóng.

- Khả năng tạo và duy trì độ ẩm cho một cây khỏe mạnh.

- Nâng cao khả năng thẩm thấu của đất, giảm tạo vũng

- Chống sự phá vỡ kết cấu đất.

- Kiểm soát mội trường: làm mát và ngăn bụi.

- Nâng cao hiệu quả ứng dụng phân bón, thuốc trừ sâu bệnh.

Công nghệ tưới phun sương

      Hơn thế nữa hiện nay nhờ sự phát triển mạnh của khoa học và các ứng dụng của smart nhiều nước đã tận dụng tối ưu được lợi ích của công nghệ tưới phun sương này bằng việc điều khiển từ xa toàn bộ hệ thống tưới giúp việc tưới cây trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Và điều quan trọng nhất đó chính là hiệu quả, năng suất lao động tăng lên gấp trăm lần.

    + Nhược điểm:

        - Hệ thống tưới phun sương thường dẫn tới việc chủ quan trong quá trình chăm sóc cây, nhiều trường hợp mất kiểm soát về lượng nước tưới hàng ngày do thay đổi thời tiết, do không khí.

        - Đôi khi việc không tưới trực tiếp cũng khiến nhiều vị trí có dấu hiệu ngập úng do đặc điểm của nền đất, nhiều cây phát triển kém, yếu thường lại không cần nhiều nhu cầu nước như các cây khác.

      Tuy nhiên sét về góc độ tối ưu thì việc đưa ứng dụng công nghệ tưới phun sương vào nông nghiệp là một bước đột phá của nền nông nghiệp cho toàn thế giới.

Xu hướng tìm kiếm: công nghệ tưới phun sương
Ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp tại Yên Bái
Sản xuất nông nghiệp tại Yên Bái...
4 bình luận
dcsafsdfvsd
dcsafsdfvsd

swdawfcegfvbdfbdfbdfvbdfvbdfvb

dcsafsdfvsd
dcsafsdfvsd

swdawfcegfvbdfbdfbdfvbdfvbdfvb

Mr tuan
Mr tuan

Sản phẩm thật hữu ích và đem lại hiệu quả cao, tôi nghĩ bà con nên sử dụng để giảm sức lao động..

Mr tuan
Mr tuan

Sản phẩm thật hữu ích và đem lại hiệu quả cao, tôi nghĩ bà con nên sử dụng để giảm sức lao động..

Hiển thị từ 1 đến 1 của 4 (1 Trang)
Để lại một bình luận
scroll