0982 289 922 |   noithatvuon@gmail.com

Cung cấp vật tư thiết bị tưới cây, hệ thống tưới tự động tại Hà nội

Danh Mục

            Israel xuất khẩu nông nghiệp hàng đầu thế giới với hơn 3,5 tỷ nông sản mỗi năm mà chỉ có khoảng 2,5% dân số làm nông nghiệp. Ngoài trồng trọt, quốc gia này còn nổi tiếng với chăn nuôi bò sữa cho năng suất cao nhất thế giới. Chất lượng sữa vào loại tốt nhất, lượng đạm và lượng mỡ cao hơn hẳn các loại sữa khác. Những đóng góp to lớn trong nông nghiệp Israel trên hoang mạc được toàn cầu hoan nghênh, góp phần giải quyết vấn đề đối với tất cả cư dân sa mạc trên thế giới. Israel đã vươn mình trở thành một cường quốc công nghiệp giữa những sa mạc khô cằn, khiến cả những quốc gia lớn phải thán phục.

           Israel  từ xưa đến nay vẫn là vùng đất rất khắc nghiệt, nó nằm giữa trung tâm sa mạc Negev cách đây 2000 năm, sinh sống chủ yếu là người Nabateans, họ phải mất nhiều năm tìm ra cách để tồn tại và phát triển nên hệ thống thu gom nước lũ chuyển tói những khu vực quanh đê hoặc những hố và rãnh lớn được đào thủ công để trồng những loại cây nhỏ đến lớn. Vậy mà các nhà khoa học đã đi sâu tư vấn nông nghiệp để phát triển canh tác, trồng trọt có hiệu quả ngay trên mảnh đất khô cằn này.

           Sử dụng hệ thống năng lượng mặt trờiBởi vì là vùng đất sa mạc, cây cối rất quý giá nên Israel đã phát triển các nhà máy điện từ nguồn năng lượng mặt trời – nguồn năng lượng sạch vĩnh cửu – cho các hộ sản xuất hoặc khu vực làng xã. Các nhà khoa học của Israel  còn sáng tạo nên pin quang điện tập trung (CPV), một giải pháp cho chính nền nông nghiệp Israel và các nước đang phát triển đang phải đối mặt với nạn phá rừng.

Israel xuất khẩu nông nghiệp hàng đầu thế giới

           Ứng dụng công nghệ kỹ thuật tiên tiến và thân thiện với môi trường: Từ những năm 1960, công ty Israel  Netafim đã phát minh ra công nghệ tưới nhỏ giọt hiện đại, các nguồn nước quý và khan hiếm trên sa mạc chỉ được sử dụng để trồng cây. Đặc biệt là năng suất khi trồng cà chua anh đào ở Negev có độ ngọt cao gấp 2-3 lần so với những nơi khác bởi nước sử dụng trồng cây chất lượng, lượng khoág chất tìm thấy trong nước là cao hơn hẳn. Ngày nay, khi nông dân Israel  đang phát triển những giống cà chua mới hơn để tăng năng suất thì Negev đã tăng sản lượng cà chua cao gấp 3-4 lần so với các nơi khác trên thế giới. Ngoài ra, Negev còn là nơi có vườn ô liu, đồn điều nhiều loại trái cây, rau quả và nhiều loại cây trồng khác có khả năng thích ứng với điều kiện trên sa mạc.

           Sa mạc Judean, gần phía Bắc vùng Biển Chết (thuộc Megilot), nông dân sử dụng các khoáng chất từ Biển Chết, nó được tìm thấy trong đất và cát, tạo ra các loại cây ăn quả phát triển mạnh mẽ, đẩy mạnh xuất khẩu khắp thế giới và chất lượng tốt nhất phải kể đến là hành và húng quế.

Israel xuất khẩu nông nghiệp hàng đầu thế giới

           Nuôi cá trên sa mạc: Cá là nguồn thực phẩm quý giá vô cùng tốt cho sức khỏe của con người. Nó cung cấp protein cho cơ thể. Nhưng không phải nước nào cũng dồi dào cũng như điều kiện về diện tích nuôi trồng bởi sự giới hạn về điền kiện tự nhiên và nguồn nước. Trong khi đó, người dân Israel  còn tận dụng đất sa mạc để nuôi trồng thủy sản, phát triển những trang trại cá lớn – cùng nhà nông làm giàu hiệu quả và mang lại nguồn thu nhập lớn cho nước này.

Hệ thống nuôi cá trên sa mạc của Israel có nước lợ chất lượng thấp, có hàm lượng muối cao và rất cần thiết để nuôi cá biển, họ bơm nó qua đất vào các bể nuôi cá. Đặc biệt, hệ thống này còn sử dụng các vi khuẩn được phát triển làm sạch bể nuôi và các mầm bệnh ở cá nên không cần thay nước. Cá đã đem lại nguồn lợi lớn khi được xuất khẩu sang các nước trên thế giới, chủ yếu là khu vực châu Âu.

           Đầu tư cho khoa học để gần gũi nhà nông: Ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại đi liền với thực tiễn. Các nhà nông ở Israel  và các nhà khoa học có mối quan hệ chặt chẽ mật thiết với nhau. Bất kể giống cây nào cũng đều được nghiên cứu kỹ lưỡng, thí nghiệm thành công rồi mới triển khai thương mại trồng đại trà.Là một trong những nước đầu tư lớn nhất thế giới cho nghiên cứu với gần 100 triệu USD mỗi năm, chiếm khoảng 3% tổng sản lượng nông nghiệp quốc gia. Các nhà khoa học ở nước này không chỉ nghiên cứu sức đề kháng hạn hán trong thực vật mà còn tạo ra các giống rau và cây trồng mới với năng suất cao, cũng như các phương pháp kiểm soát sinh học và chống sâu bệnh sử dụng ít hóa chất.

Nông nghiệp Israel  phát triển “thần kỳ” trên sa mạc

           Israel  là một trong những nước xuất khẩu nông nghiệp hàng đầu thế giới với hơn 3,5 tỷ nông sản mỗi năm mà chỉ có khoảng 2,5% dân số làm nông nghiệp. Ngoài trồng trọt, quốc gia này còn nổi tiếng với chăn nuôi bò sữa cho năng suất cao nhất thế giới. Chất lượng sữa vào loại tốt nhất, lượng đạm và lượng mỡ cao hơn hẳn các loại sữa khác.

           Những đóng góp to lớn trong nông nghiệp Israel  trên hoang mạc được toàn cầu hoan nghênh, góp phần giải quyết vấn đề đối với tất cả cư dân sa mạc trên thế giới. Israel đã vươn mình trở thành một cường quốc công nghiệp giữa những sa mạc khô cằn, khiến cả những quốc gia lớn phải thán phục.

Xu hướng tìm kiếm: cong-nghe-tuoi-israrel
Ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp
Ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp...
Nhấn mạnh 20 năm kinh tế và lợi ích môi trường từ năng lượng xanh bền vững..
Năng lượng xanh bền vững...
Để lại một bình luận
scroll